Hỗ trợ


Kinder Paradise
ĐT: 02436574742
Email: Kinderparadise.viethung.vn@gmail.com

Thời tiết

24oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:30:00
ngày 2021-05-13

Lượt truy cập

Số người online Số người online:
Khách thăm Hôm nay: 265
Thành viên Hôm qua: 1861
Tổng cộng Tổng cộng: 4127029
    

Vì sao cần để trẻ tiếp cận với phương pháp giáo dục sớm Montessori? 

Phương pháp giáo dục sơm Montessori được hình thành trên cơ sở nghiên cứu khoa học về tri tuệ thẩm thấu và khoa học giáo dục, ở đó giáo dục được xem là một quá trình học được các cá nhân thực hiện một cách tự nhiên, không chỉ qua lắng nghe mà còn qua trải nghiệm với môi trường. Sử dụng trí tuệ thẩm thấu trẻ tiếp nhận thế giới với cảm nhận tuyệt diệu.Phương pháp Motessori yêu cầu môi trường lớp học tạo được cho trẻ hứng thú với học tập thông qua các hình thức học hấp dẫn trên các học liệu được thiết kế thông minh của Motessori. PPGD Montessori nhấn mạnh việc học qua cả 5 giác quan, không chỉ qua nghe, nhìn và đọc mà thông qua hệ thống học liệu trên cả sáu linh vực là vực thực hành cuộc sống, toán, mĩ thuật, âm nhạc, ngôn ngữ, địa lý lịch sử và khoa học.

Trong môi trường lớp học, trẻ được tự do di chuyển, tự lựa chọn học liệu học cho mình với ý thức trách nhiệm, sự độc lập và tự tin lớn dần trong quá trình học.

Vì sao lựa chọn cho trẻ học theo phương pháp giáo dục sớm Montessori tại trường Mầm non Thiên Đường Trẻ Thơ (Kinder Paradise)

Trường được công nhận là trường thực tập của Hiệp hội Montessori Mĩ (Montessori Institute of America – MIA)

Giáo viên Montessori của nhà trường được đào tạo theo tiêu chuẩn giáo viên Montessori của Hiệp hội MIA và tổ chức Montessori quốc tế khác

Môi trường lớp học đảm bảo diện tích đủ lớn và được trang bị học liệu đạt tiêu chuẩn, các sắp xếp và trang trí thực sự tạo cảm giác thân thiện và yên bình cho trẻ, Bàn ghế và học liệu có kích cỡ nhỏ phù hợp với độ tuổi. Các học liệu, tranh và trang trí được xếp vừa tầm mắt và tầm với của trẻ, Mỗi đồ vật có một ví trí trên giá, Việc bố trí phong học theo phương pháp này sẽ giúp trẻ phát triển các tính cách tích cực.

Chương trình học theo đuổi mục tiêu phát triển toàn diện các năng lực trí tuệ, thể chất, xã hội và tâm lý. Trẻ được học cách tôn trọng kỷ luật và trật tự trong lớp học, giữ yên tĩnh và tôn trọng môi trường yên tĩnh chung của lớp học, giữ bình an nội tâm.

Giáo viên quan sát trẻ hàng ngày, đánh giá khả năng và tiến bộ của trẻ, tìm ra thời điểm thích hợp để cho trẻ tiếp nhận kỹ năng và khái niệm mới. Các bài học được trẻ học và trải nghiệm trực tiếp trên các học liệu phong phú thuộc các lĩnh vực như thực hành cuộc sống, giác quan, ngôn ngữ, toán học, địa lý, văn hóa, mĩ thuật, âm nhạc, ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt).

Lớp học

Lớp học lấy trẻ làm trung tâm, Các dụng cụ học tập vừa tầm với của trẻ, Bàn ghế kích thước nhỏ vừa với trẻ, tranh và trang trí vừa tầm mắt trẻ, Mỗi đồ vật có một ví trí trên giá, Trẻ về bản năng là trật tự, do đó việc bố trí phong học theo phương pháp này sẽ giúp trẻ phát triển theo cách tích cực.

Môi trường lớp học tao ra cảm giác tự nhiên về kỷ luật, các mong đợi được cả trẻ và cô cùng thực hiện.Tôn trọng bản thân và người khác và môi trường là những quy định cơ bản của lớp học.

Trẻ yên tĩnh và tôn trọng sự yên tĩnh của người khác trong môi trường lớp học.Lớp học Montessori cho phép trẻ giữ bình an nội tâm như là một phần tự nhiên của phát triển tính cách – có kèm theo hình ảnh ở dưới.

Chương trình giáo dục theo lứa tuổi

Nhà trường giảng dạy theo chương trình quốc tế của Hiệp hội Montessori Mĩ (Montessori Institute of America – MIA) và đạt các tiêu chuẩn quốc tế: trường được công nhận là trường thực tập của Hiệp hội MIA; giáo viên Montessori của nhà trường được đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng giáo viên Montessori của Hiệp hội MIA và tổ chức Montessori quốc tế khác.

 

 

16 - 36 tháng

20 trẻ/lớp (tỷ lệ chăm sóc 1 cô – 6/7 trẻ)

 

36 tháng – 72 tháng

25 trẻ/lớp (tỷ lệ chăm sóc 1 cô – 8 trẻ)

 

 

Thời gian/ chương trình

Học theo phương pháp và chương trình Montessori quốc tế của hiệp hội MIA

Thời lượng học 2h30-3h mỗi  ngày. 4-5 ngày/tuần

Học theo phương pháp và chương trình Montessori quốc tế của hiệp hội MIA

Thời lượng học 2h30-3h mỗi  ngày. 4-5 ngày/tuần

Tiếng Anh

1 tiết / ngày với giáo viên nước ngoài

 2 tiết/ tuần với giáo viên nước ngoài +

 giáo viên Montessori quốc tế giảng dạy trong lớp

Trải nghiệm thực tế và phát triển thẩm mỹ

Hoạt động trò chơi vận động,

Làm quen môi trường thiên nhiên

Mỹ thuật sáng tạo

 Hoạt động trò chơi vận động,

Làm quen môi trường thiên nhiên

Mỹ thuật sáng tạo

Năng khiếu nghệ thuật và rèn luyện thể chất

Phát triển thể chất theo phương pháp tâm vận động

 Múa, aerobic và võ (1 tiết/tuần)

Tham gia sự kiện lễ hội

Trải nghiệm các hoạt động vui trong các sự kiện lễ hội (Haloween, Giáng sinh, Trung thu, Tết cổ truyền, Ngày hội Bé vui khỏe…)

Trải nghiệm các hoạt động vui trong các sự kiện lễ hội (Haloween, Giáng sinh, Trung thu, Tết cổ truyền, Ngày hội Bé vui khỏe…)


Nuôi dưỡng

Giúp trẻ có tình yêu đối với việc ăn uống và giúp trẻ biết lắng nghe nhu cầu cơ thể của chính mình.Chúng tôi hướng dẫn trẻ trong các lớp học 3-6 về bữa ăn cân đối dinh dưỡng, và cho phép trẻ tự lấy thức ăn cho mình trong mỗi bữa ăn theo đúng khẩu phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ. Các giáo viên cam kết sẽ khuyến khích trẻ ăn một cách hạnh phúc, trách nhiệm nhưng không cam kết sẽ ép trẻ ăn vì mục tiêu tăng cân.

Tuyển sinh

Nội dung đang cập nhật

Chứng chỉ trường đạt chuẩn của Hiệp Hội Motessori Hoa kỳ (The Montessori Institute of America)