Hỗ trợ


Kinder Paradise
ĐT: 02436574742
Email: Kinderparadise.viethung.vn@gmail.com

Thời tiết

30oC

Độ ẩm: 63%

Tốc độ gió: 24 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:00:00
ngày 2021-04-20

Lượt truy cập

Số người online Số người online:
Khách thăm Hôm nay: 1181
Thành viên Hôm qua: 1688
Tổng cộng Tổng cộng: 4092582

Chi tiết tin tức

Những trò chơi nhẹ nhàng khi trẻ ốm
Nếu bạn đang ở nhà chăm sóc trẻ ốm thì điều cần nhất cho trẻ lúc này là được nghỉ ngơi. Nhưng thật khó thuyết phục trẻ nằm yên một chỗ cả ngày trong lúc trẻ đang cáu gắt, mệt mỏi và không chịu rời khỏi ti vi. Hãy thử một số hoạt động yên tĩnh sau đây, bạn sẽ giúp bé mau khỏi bệnh và có thời gian trò chuyện gần gũi bên nhau.

1. Chơi trò chơi và giải câu đố

Đây chính là lúc mà các trò như đánh bài, các thẻ tranh học chữ, chơi cờ, giải câu đố … phát huy tác dụng. Bác sĩ nhi khoa Lisa M. Asta, người phát ngôn Viện Nhi khoa Mỹ lưu ý rằng trẻ bị ốm rất dễ nản chí và thất vọng vì thế bố mẹ nên khéo léo lựa chọn những trò chơi mang tính hợp tác, đồng đội hơn là những trò mang tính cạnh tranh cao.

2. Làm thủ công

Nặn đất sét, làm các đồ thủ công đơn giản với bất kỳ nguyên liệu nào bạn có trong nhà, chẳng hạn như trang trí hộp khăn giấy hay các cuộn giấy vệ sinh…

Theo Asta, không có gì phải lo lắng nếu như bạn không phải là một người khéo tay. Sản phẩm không phải là điều quan trọng nhất mà cái chính là bạn đã cùng bé làm ra những “tác phẩm” đó như thế nào mà thôi. Nếu trẻ không thể tự đi lại được bạn có thể đem các vật liệu lên giường và cùng chơi với bé.

3. Chơi trò đóng vai

Bạn cũng có thể tạo ra một bệnh viện thú nhồi bông và giả vờ rằng các con thú đang bị ốm và cần được bé khám bệnh. Giả vờ đo nhiệt độ và hỏi các con thú đang cảm thấy thế nào. Asta cho rằng bằng cách này bạn có thể gián tiếp phán đoán được tình trạng bệnh của bé để tìm cách giải quyết.

4. Vẽ tranh

Gợi ý cho trẻ vẽ những bức tranh đơn giản và đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng tham gia cùng bé.

5. Đọc sách

Trong ngày bạn nên thỉnh thoảng đọc sách cho trẻ nghe một vài lần.

6. Xem hình

Cùng trẻ xem lại những hình ảnh ngày bé của chúng trong những cuốn album hoặc những hình ảnh trên điện thoại di động.

7. Nghe đọc truyện từ sách điện tử

Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp nguồn truyện tranh thiếu nhi miễn phí mà bạn có thể cho bé xem trực tiếp trên máy tính, smart phone hay tải về máy nghe nhạc MP3.

8. Chat truyền hình

Bạn cũng có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại của mình để bé có thể trò chuyện với ông bà hay những người bà con khác. Được nói chuyện với những người thân ở xa có thể giúp bé cảm thấy vui vẻ hơn và cho bạn một vài phút xả hơi.


Các tin khác: